Máy làm mát và quạt phun sương có giống nhau không ?

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhiều năm gần đây nhưng nhiều người vẫn tưởng máy làm mát không khí là máy phun sương. Vậy máy làm mát không khí có phải máy phun sương không? Máy làm mát không khí và máy phun sương khác nhau như thế nào? Hai loại máy này dùng loại nào tốt hơn? Bài viết này Phương Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về 2 loại máy giúp giải nhiệt mùa hè này nhé.


Thời tiết quá nóng bức khiến các thiết bị làm mát như quạt phun sương, máy làm mát không khí đắt hàng ngay từ đầu hè

 Điểm giống nhau duy nhất giữa máy làm mát không khí và máy phun sương hay quạt phun sương chính là khả năng giảm nhiệt trong mùa nắng nóng. Mỗi loại máy lại có nguyên lý hoạt động khác nhau để giảm nhiệt cho không gian xung quanh nhưng nếu dùng để làm mát mùa hè thì trong vài năm gần đây máy làm mát không khí được chọn mua nhiều hơn máy phun sương.

Tất nhiên, nếu dùng để bổ sung độ ẩm cho không gian xung quanh vì độ ẩm quá thấp thì máy phun sương, máy phun ẩm vẫn là lựa chọn hàng đầu. Bài viết này chúng ta chỉ bàn về tính năng làm mát không khí thôi nhé. Để so sánh 2 loại máy này bạn hãy cùng Phương Nam tìm hiểu về cơ chế hoạt động của quạt phun sương và máy làm mát không khí nhé.

 

Cơ chế hoạt động của quạt phun sương

Quạt phun sương có thiết kế khá đơn giản bằng cách sử dụng hệ thống bơm nước. Máy bơm được lắp sẵn trong quạt phun sương và sẽ tự động bơm nước từ bình chứa nước theo ống dẫn đi lên trước mặt quạt => phun hạt nước li ti và theo luồng gió của quạt ra ngoài không khí.

Ưu điểm của loại máy này là tiết kiệm điện, giá rẻ, di chuyển dễ dàng và điều khiển tiện lợi.

Tuy nhiên, nhược điểm của quạt phun sương là những hạt nước li ti khi phát tán ra môi trường xung quanh sẽ tạo ra độ ẩm cao. Nếu sử dụng gần các thiết bị điện tử sẽ dễ gây tình trạng chập điện hay hỏng hóc. Sử dụng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe mọi người và dễ gây nấm mốc trên đồ đạc.

 

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

Các loại máy làm mát không khí được chọn mua nhiều hơn vì nguyên lý làm mát hoàn toàn tự nhiên, tạo ra luồng gió mát và dễ chịu cho không gian xung quanh. Đặc biệt một số loại máy sử dụng khí gas nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và môi trường.

Tiết kiệm điện năng đến 90% so với điều hòa, tính di động cao và không cần phòng kín. Khả năng làm mát với diện tích rộng và đặc biệt là không phun sương phun ẩm nên không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà cũng như các đồ điện tử.

 

 Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình mua máy và chọn thiết bị làm mát phù hợp nhất. 

Related Products

Máy làm mát Sumika SM1500

Máy làm mát Sumika SM1500

3.690.000đ 3.900.000đ

Máy làm mát Sumika D2500

Máy làm mát Sumika D2500

13.490.000đ 14.500.000đ

Máy làm mát Sumika SM550